Điều gì sẽ xảy ra với da sau 21 ngày không rửa mặt

Có lẽ chúng ta ai cũng biết 2 nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc cho da mặt của mình đó là:

  • Thứ 1 – Rửa mặt hai lần một ngày.
  • Thứ 2 – Đừng bao giờ đi ngủ khi còn lớp trang điểm trên mặt.

Vậy bạn có thể tưởng tượng da mặt của chúng ta sẽ như thế nào nếu như chúng ta không rửa mặt trong vòng 21 ngày. Nghe có vẻ không thể, nhưng WooCorner sẽ cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra nhé:

Chúng ta hãy bắt đầu thử nghiệm với loại da phổ biến nhất: da trung tính (không khô, không dầu). Trong vòng 3 tuần cô ấy đã không hề rửa mặt, cũng chẳng hề trang điểm. Khi nào tắm thì bạn hãy té nước lên mặt và sau mỗi lần tắm hãy sử dụng kem dưỡng ẩm, để giữ ẩm cho da. Hãy nhớ tuyệt đối không rửa mặt với bất kỳ loại sữa rửa mặt nào hoặc dùng tay rửa trên mặt. Điều gì sẽ xảy ra???

– Da không bị kích ứng hay tổn thương: Một làn da bình thường nhưng đôi khi vẫn xuất hiện mụn trứng cá, chúng tôi tin chắc là vậy. Việc bạn không trang điểm, không sử dụng tay để rửa mặt, không dùng hóa chất để rửa điều đó có nghĩa là bạn đã ngăn chặn các loại vi khuẩn, các chất kích ứng trên da – những nguyên do dẫn đến việc xuất hiện mụn trứng cá.

– Da bạn sẽ khô đi: Bởi vì không có bất kỳ việc tẩy da chết diễn ra trên khuôn mặt bạn vì bạn không hề sử dụng chất tẩy rửa trực tiếp, tất cả những gì bạn làm chỉ là loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi vào cuối ngày bằng nước hoặc nước ấm. Nhưng điều đó vẫn dẫn đến việc khô da mặc dù bạn không hề sử dụng mỹ phẩm hóa chất.

– Thay đổi kết cấu da mặt: Khi bạn không rửa hoặc tẩy tế bào chết trên da của bạn, một lớp da chết sẽ tích tụ trên mặt, thử tượng tượng đi sau ba tuần thì sao nào? Khi đó kết cấu da đã thực sự thay đổi rồi đấy. Sau 15 ngày đầu tiên bạn sẽ cảm thấy da mình khô và thô hơn. Sau khi rửa mặt lại bình thường như trước thì da mặt của bạn vẫn chưa thật sự trở về với kết cấu da ban đầu.

– Da của bạn sẽ ngừng hấp thụ kem dưỡng ẩm: Do sự thay đổi về kết cấu nên da của bạn sẽ ngưng việc hấp thụ bất kỳ loại kem dưỡng ẩm dù ở dạng nào.

Những điều rút ra được từ thử nghiệm 21 ngày không rửa mặt:

Cho dù bạn đã cố gắng chăm sóc da mặt của mình với tất cả các biện pháp các loại mỹ phẩm trên thị trường, nhưng sau 21 ngày không rửa mặt bạn sẽ có cách chăm sóc cho da mặt của mình hiệu quả nhất, bạn sẽ tìm ra sản phẩm quan trọng nhất cho làn da của mình, và sẽ hiểu rõ hơn nữa trong việc điều chỉnh các sản phẩm chăm sóc da. Tẩy tế bào chết là việc nên làm thường xuyên và hãy tập trung với thói quen chăm sóc da mặt của bạn trong tương lai gần. Và nguyên tắc chăm sóc da cơ bản hoàn toàn chính xác: Rửa mặt hai lần một ngày và đừng bao giờ đi ngủ khi còn lớp trang điểm.