Chăm sóc tóc mùa đông

Bạn có biết rằng mùa đông có thể gây ra nhiều tổn thương cho tóc của bạn hơn da? Cũng giống như việc mùa đông bạn phải tăng cường thoa kem dưỡng ẩm nhiều hơn thì bạn cũng phải “nâng cấp” việc chăm sóc tóc hằng ngày để duy trì mái tóc đẹp và khỏe mạnh. Từ việc tỉa tóc đến đắp mặt nạ mỗi tuần đều là những phần quan trọng trong thời gian biểu chăm sóc tóc mùa đông của bạn.

Mùa đông có thể gây ra nhiều tổn thương cho tóc. Gió lớn và mạnh, nhiệt độ lạnh khô, gội đầu dưới vòi sen nóng và sưởi ấm trong nhà đều ảnh hưởng đến mái tóc của bạn, làm cho tóc chẻ ngọn và mất nước. Đó là lý do tại sao tóc trông xỉn màu, khô ráp thay vì bóng mượt. Để ngăn ngừa tình trạng này bạn nên sử dụng dầu gội có chức năng dưỡng ẩm cao và dùng thêm dầu xả.


Một lần tình cờ, May đọc được chia sẻ trên một trang web làm đẹp của Mỹ có gợi ý sử dụng giấm táo để dưỡng tóc như dầu xả. Dùng thử đến lần thứ 2, thứ 3 thì May thực sự đã thấy phương pháp này rất hiệu quả. Công thức sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa 1 phần giấm táo với 4 phần nước sau khi gội đầu với dầu gội thì dùng nước này như dầu xả rồi xả sạch với nước. Mặc dù giấm táo có mùi chua dịu hơn giấm trắng nhưng mà khi khi tóc còn ướt nó sẽ có mùi hơi khó chịu. Nhưng đến khi tóc khô hẳn thì mùi cũng hết. Giấm táo thì bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị. May đã mua 1 chai giấm táo khoảng 500ml ở Coopmart chỉ 40k (hàng nhập khẩu) mà ngoài việc chăm sóc tóc mùa đông còn có thể làm toner giấm táo để dùng.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên siêng năng đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần. Bí quyết để mặt nạ hoạt động hiệu quả hơn trên tóc là sau khi đắp hỗn hợp mặt nạ lên tóc bạn nên quấn tóc lại bằng 1 chiếc khăn nóng (chỉ cần nhúng khăn vào nước nóng rồi vắt ráo nước là được). Phương pháp này cũng giống như bạn đi hấp dầu ngoài tiệm thôi. Bạn có thể thử một số công thức mặt nạ tóc tự nhiên homemade của WooCorner:


Một cách nữa để giữ tóc “nguyên vẹn” và chăm sóc tóc mùa đông là chú ý cách tạo kiểu tóc. Khi tóc bạn tung bay trong gió mùa đông (có lẽ sẽ trong lãng mạn) gió sẽ làm tóc rối bời và tách dầu tự nhiên ra khỏi tóc làm chúng càng khô ráp. Vì thế bạn nên buộc tóc ra phía sau, nếu tóc ngắn bạn nên đội mũ. Điều này không chỉ bảo vệ độ ẩm cho tóc mà còn bảo vệ luôn mưa phùn làm bạc đi màu tóc của bạn. Với những cô gái tóc dài nếu không muốn cột tóc đuôi ngựa bạn có thể thắt bím và dùng thêm xịt bảo vệ tóc, xịt từ chân đến ngọn. Đến tiệm mỹ phẩm hay phụ liệu tóc và hỏi người bán hàng họ sẽ chỉ cho bạn loại nào hợp với tóc của bạn.

Hi vọng những lời khuyên của May sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc tóc mùa đông. Hãy chia sẽ kinh nghiệm của bạn để giúp nhiều bạn gái khác nhé !