Mặt nạ dâu tây homemade cho làn da sạch và bừng sáng

Mặt nạ dâu tây tẩy tế bào chết
Mặt nạ dâu tây tẩy tế bào chết

Mặt nạ là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, và chống oxy hóa. May thích tự làm mặt nạ tự chế của riêng mình ở nhà vì nó rẻ tiền và các thành phần tự nhiên lại nhẹ nhàng trên làn da khô và nhạy cảm của May. Sau một ngày dài, không có gì là tốt hơn là ngồi gác chân trên ghế salon và nuông chiều bản thân mình với một chiếc mặt nạ dâu tây “đầy dinh dưỡng”.

Dâu tây Đà Lạt đang bắt đầu vào mùa và nó sẽ còn rẻ và ngon hơn thời gian tới, vậy tội gì không tranh thủ làm vài công thức mặt nạ dâu tây lúc loại quả này đang rất dễ có? Mặt nạ dâu tây mang đến cho làn da lượng vitamin A dồi dào và giàu axit alpha-hydroxy giúp tẩy tế bào chết trên da. Vì vậy, mặt nạ dâu tây tươi rất tuyệt vời cho những người có làn da xỉn màu, hư tổn và có mụn.

Trước khi dùng mặt nạ đâu tây, cũng như bất kỳ loại nào khác, bạn nên chấm một ít lên da tay để xem có bất kỳ phản ứng xấu nào xảy ra hay không. Và dĩ nhiên, phải rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt trước khi dùng mặt nạ nhé!

Dưới đây là 3 công thức mặt nạ dâu tây có tác dụng làm sạch da, tẩy tế bào chết và làm sáng hồng da. Thành phẩm của bạn hoàn toàn có thể ăn được và còn hấp dẫn nữa là đằng khác, nhưng đây là “thức ăn” cho da mặt, không phải bụng của bạn !

Làm sạch da

  • 8-9 quả đâu tây tươi
  • 3 muỗng mật ong

Bỏ dâu tây vào cái bát rồi nghiền nhuyễn dâu tây với một cái nĩa rồi thêm mật ong vào. Hoặc cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Dùng tay sạch thoa hỗn hợp lên mặt, tránh vùng mắt và thư giãn trong 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước ấm rồi thoa kem dưỡng ẩm.

Tẩy tế bào chết

  • 8-9 quả đâu tây tươi
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng tinh dầu olive/jojoba/bơ/hạt nho/hạnh nhân
  • Vài giọt nước cốt chanh tươi – Khoảng 8 giọt nếu bạn có làn da khô và 1 muỗng canh cho da nhờn.

Bỏ dâu tây vào cái bát rồi nghiền nhuyễn dâu tây với một cái nĩa rồi thêm mật ong, tinh dầu, chanh tươi vào. Hoặc cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Dùng tay sạch thoa hỗn hợp lên mặt, tránh vùng mắt và thư giãn trong 5 phút. Rửa sạch bằng nước ấm rồi thoa kem dưỡng ẩm.

Làm sáng hồng da

  • 5 quả đâu tây tươi
  • 2 muỗng mật ong
  • 1/2 muỗng sữa chua không đường

Bỏ dâu tây vào cái bát rồi nghiền nhuyễn dâu tây với một cái nĩa rồi thêm mật ong và sữa chua vào. Hoặc cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Dùng tay sạch thoa hỗn hợp lên mặt, tránh vùng mắt và thư giãn trong 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước ấm rồi thoa kem dưỡng ẩm.

  • Tip : Nếu sử dụng không hết bạn có thể đậy kín và lưu trữ trong tủ lạnh, hạn sử dụng chỉ có 1 tuần thôi nhé!