Cách xử lý mắt bị quầng thâm

Vùng da dưới mắt không có dầu và rất nhạy cảm, quầng thâm rất dễ dàng hình thành và thể hiện dấu hiệu căng thẳng nhanh hơn các vùng khác của khuôn mặt. Xóa bỏ quầng thâm dưới mắt bằng cách loại bỏ các nguyên nhân dẫn đến sự hiện diện của nó. Cùng woocorner tìm hiểu nguyên nhân và cách loại bỏ quầng thâm một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gì khiến quầng thâm xuất hiện dưới mắt

Màu thâm dưới mắt có thể do di truyền, phát triển ở tuổi vị thành niên hoặc đầu tuổi 20, nhưng có rất nhiều nguyên nhân góp phần tạo nên quầng thâm dưới mắt, bao gồm lão hóa, căng thẳng, sức khỏe tổng thể và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Dị ứng và nghẹt mũi có thể làm chúng nghiêm trọng hơn.

Một lối sống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày và kiểm soát mức độ căng thẳng, có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của chúng, nhưng đôi khi quầng thâm chỉ đơn giản là do cọ xát da với da của bạn hoặc do sử dụng một chiếc gối phẳng.

Bạn có thể chọn một số cách để xử lý mắt bị quầng thâm

Ngủ đủ giấc mỗi đêm là biện pháp tốt nhất để xóa bỏ quầng thâm dưới mắt bởi vì sẽ hạn chế việc bạn dùng tay chà sát lên mắt khi bạn đang mệt mỏi. Đồng thời hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên vùng da nhạy cảm đó, dử dụng kem dưỡng mắt với vitamin K và retinol

Bạn có thể che quầng thâm bằng một số loại kem dưỡng trang điểm, nhưng đó cũng chỉ là phương pháp giải quyết tình huống tạm thời.

Biện pháp khắc phục mắt bị quầng thâm

Cách nhanh nhất để làm giảm mệt mỏi mắt đơn giản chỉ là nhẹ nhàng rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó là nước lạnh, một thủ thuật đơn giản để cải thiện việc lưu thông máu. Biện pháp này thường cũng là giải pháp cho đôi mắt sưng húp. Ngoài ra lạnh cũng giúp giải quyết được vấn đề trên, một chiếc thìa, túi trà lạnh hoặc sử dụng viên đá bọc trong vải mềm cũng giúp ích rất nhiều cho bạn.

Dưa leo cắt lát rồi để lạnh rất tốt cho việc khắc phục quầng thâm dưới mắt. Bạn có thể đắp dưa leo lên mắt 1 ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn nước ép dưa chuột với nước cốt chanh hoặc nước ép khoai tây. Chọn một loại vải mềm rồi ngâm vào hổn hợp trên sau đó đắp lên mắt của bạn ít nhất 15 phút.

Ngoài ra sử dụng hỗn hợp mật ong và dầu hạnh nhân mỗi đêm cũng mang lại hiệu quả không kém. Tuy nhiên để điều trị cho làn da của mình bạn phải hết sức nhẹ nhàng đặc biệt khi tẩy trang.

Nếu bạn bị dị ứng và có triệu chứng nghẹt mũi thường xuyên thì bạn nên tìm kiếm sự điều trị thích hợp, có thể bao gồm làm sạch đường hô hấp của bạn với một dung dịch muối. Đôi khi, điều này có thể là đủ để thực sự làm giảm quầng thâm dưới mắt của bạn.

WooCorner chúc bạn loại bỏ được các phiền toái do màu sậm dưới mắt mang lại.