Cách nặn mụn hiệu quả và nhẹ nhàng

Nặn mụn mà không có thiết bị chuyên dụng vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Tự mình nặn mụn có thể gây ra sẹo hoặc không. Một số người khẳng định rằng việc nặn mụn giúp nhanh lành mụn và không để lại sẹo. Tất nhiên, mỗi loại da và loại mụn cần một giải pháp khác nhau. Việc dùng dụng cụ phẫu thuật chuyên nghiệp để nặn mụn là không cần thiết. Đây là việc bạn có thể tự làm tại nhà vào thời gian rảnh rỗi.

Nếu bạn muốn tự điều trị ở nhà thay vì phải nhờ đến các bác sĩ da liễu và phải trả chi phí cao, đây là một số lời khuyên để nặn mụn trên mặt của bạn một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

  1. Không bao giờ nặn mụn ở bên dưới bề mặt da. Bạn có thể nặn mụn đầu trắng và mụn mủ nhưng mụn thịt và mụn đầu đen thì không. Hãy chắc chắn bạn chỉ nặn những nốt mụn đã có ‘đầu’.

  2. Trước khi nặn mụn, tắm hoặc rửa mặt để làm mềm da và loại bỏ bụi bẩn hoặc mỹ phẩm trên da mặt bạn. Đảm bảo tay bạn sạch sẽ. Rửa tay thật kỹ để ngăn ngừa nhiễm trùng.

  3. Sử dụng hai miếng gạc khử trùng. Mỗi tay cầm 1 miếng gạc và ấn nhẹ nhàng lên mụn.

  4. Sử dụng miếng gạc để lấy mủ. Không bao giờ sử dụng móng tay hoặc ngón tay trần. Sau khi nặn hết cồi mụn, nhẹ nhàng dùng khăn giấy sạch lau đi.

  5. Chắc chắn rằng cồi mụn có thể được lấy ra một cách nhẹ nhàng. Không nên dùng sức để nặn vì khi đó cồi mụn có thể vẫn còn ẩn sâu trong da của bạn và cố gắng nặn ra sẽ gây ra sẹo.

  6. Nếu mụn khó nặn, hãy pha dung dịch muối bằng cách pha một nửa bát nước ấm với một thìa cà phê muối. Thấm vào gạc vô trùng rồi đắp lên vùng bị mụn trong khoảng 5-10 phút. Sau vài ngày, bạn sẽ dễ dàng nặn chúng ra.

WooCorner chúc bạn mau chóng hết mụn và có làn da đẹp.