Cách loại bỏ quầng thâm và bọng mắt

Sử dụng dưa chuột là câu trả lời phổ biến nhất cho những câu hỏi như “Làm thế nào thoát khỏi bọng dưới mắt” hay “Làm thế nào thoát khỏi quầng thâm dưới mắt”. Nhưng lại không có bằng chứng y tế xác nhận phương thuốc tự nhiên này.

Bọng mắt thường phổ biến và khó che bằng trang điểm hơn quầng thâm, và dưa chuột là giải pháp truyền thống cho đôi mắt sưng hay quầng thâm nhưng tác dụng cũng không nhiều. Dưa chuột được cho là tốt với vùng da dưới mắt khi tươi và để lạnh. Giữ chúng trên đôi mắt của bạn trong vòng 15 phút có tác dụng làm ẩm da. Ngoài ra bạn có thể dùng túi trà lạnh.

Làm thế nào thoát khỏi bọng dưới mắt

Bạn nên sử dụng dưa chuột lạnh để đắp dưới bọng mắt, dù tác dụng không nhiều nhưng chúng cũng làm giảm tình trang viêm trong mạch máu. Ngoài ra bạn có thể dùng bất kỳ vật gì lạnh để chống lại đôi mắt sưng húp.

Bọng mắt cũng có thể mất đi khi bạn chăm sóc tốt cơ thể mình. Khi bạn bị sốt, bị dị ứng, cảm lạnh và tắc nghẽn xoang bạn có thể sử dụng neti pot (dụng cụ rửa mũi).

Khi ngủ bạn nên năm ngữa vì nó ngăn chặn sự tích tụ các chất dịch dưới mắt.

Làm thế nào thoát khỏi quầng thâm dưới mắt

Đôi khi quầng thâm dưới mắt mang tính di truyền nên rất khó khăn để loại bỏ hoàn toàn quầng thâm này. Có lẽ trang điểm là cách tốt nhất.

Nếu quầng thâm gây ra bởi nám, có thể điều trị bằng kojic acid (hoạt chất làm trắng da) và hydroquinone.