Cách làm lip scrub handmade bảo vệ đôi môi

Thời tiết lạnh khô của mùa đông đang có làm đôi môi của bạn nức nẻ? Khi các loại son môi không thể giúp bạn bảo vệ đôi môi khỏi thời tiết mùa đông bạn nên tìm đến lip scrub để nhẹ nhàng tẩy tế bào chết cho môi và làm chúng mềm mại trở lại. Bạn có thể mua một hỗn hợp lip scrub ở bất kì cửa hàng mỹ phẩm nào nhưng bạn cũng có thể tự làm cho mình một hỗn hợp lip scrub tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và có sẵn.

Nguyên liệu

Công thức lips scrub
  • 1 muỗng canh Vaseline (bạn có thể tìm mua ở bất kỳ hiệu thuốc tây nào) hoặc bất kỳ loại dầu dưỡng nào như dầu dừa chẳng hạn.
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh đường cát
  • Hương liệu. Bạn có thể dùng bất cứ hương vị nào mình yêu thích như sirô chocolate, sirô dâu tây,… hay vài giọt tinh dầu hương. Ở đây WooCorner dùng sirô cây thích có vị ngọt và thơm.

Thực hiện

Cách làm lips scrub

Hòa trộn các nguyên liệu với nhau cho đến khi thật đều. Bạn có thể gia giảm đường và mật ong sao cho hỗn hợp đạt đến cấu trúc bạn mong muốn. Nếu cần thiếu chi thêm một chút bột quế để tăng tác dụng làm căng môi. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào một chiếc lọ mỹ phẩm nhỏ để dùng dần.

Bôi hỗn hợp lên môi sao cho hỗn hợp phủ hết đôi môi. Hỗn hợp này hoàn toàn có thể ăn được nên bạn không cần lo ngại nếu nó rơi vào miệng của bạn. Tuy nhiên, thứ này là để làm đẹp chứ không phải để ăn, nên hãy kiềm chế nhé! Massage nhẹ nhàng từ 1-3 phút bằng tay hoặc dùng bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ lên môi. Rửa sạch đôi môi bằng nước. Bây giờ thì đôi môi mềm mại căng mọng của bạn đã sẵn sàng để hôn ai đó rồi đấy !