Cách búi tóc cực nhanh nhưng vẫn đẹp

Mỗi buổi sáng trước khi đi làm hay đi học bạn tốn hàng khối thời gian để chọn lựa áo quần, trang điểm và đặc biệt là làm tóc, thậm chí bạn có thể bị trễ học trễ giờ làm chỉ vì những điều này đúng không? Hôm nay, woocorner sẽ giới thiệu đến bạn cách búi tóc cực nhanh nhưng vẫn đẹp và phù hợp với các trang phục bạn mặc nhé!

Những vật dụng cần có để búi tóc

vật dụng búi tóc

Chúng ta bắt đầu nhé!

Bước 1 : Mỗi buổi sáng khi thức dậy, tóc bạn sẽ bị rối. Trước khi tạo kiểu tóc, hãy chải tóc để không bị rối và thẳng mượt ra nhé !

hướng dẫn búi tóc nhanh và đẹp

Bước 2 : Bạn có thể dùng dầu gội khô với lượng tùy theo mức độ dầu của tóc. Dầu gội đầu khô có thể ở nhiều dạng: bột siêu mịn, chai dạng xịt hay rắc, với công dụng lấy đi phần dầu thừa do da đầu tạo ra – nguyên nhân khiến tóc bạn trông không mấy sạch sẽ. Phần dầu tự nhiên vẫn ở lại lâu hơn trên tóc bạn, giúp nuôi dưỡng mái tóc. Ngoài ra, dầu gội khô còn làm tóc bạn bồng bềnh chỉ trong tích tắc, giữ nếp tóc tốt hơn. Nó giống như giấy thấm dầu vậy, nhưng dành cho tóc.

Bước 3 : Lấy một phần tóc trên đỉnh đầu, sau đó dùng lược chải ngược từ dưới lên phần tóc bạn vừa lấy để tạo độ phồng. Nếu tóc của bạn có xu hướng tuột xuống thì hãy dùng kẹp tăm để cố định nó nhé.

Bước 4 : Cột tóc của bạn theo kiểu tóc đuôi ngựa nhưng thấp thôi nhé. Bạn hãy dùng một ít tóc quấn quanh túm tóc đã cột để che đi sợi dây. Sau đó, dùng tay tách phần trên nút cột tóc làm 2 khi đó sẽ xuất hiện một cái lỗ trống, bạn hãy luồn phần đuôi tóc đã cột qua lỗ đó nhé, luồn từ trên xuống nhé.

Bước 5 : Chải lại phần đuôi tóc thật mượt. Sau đó bạn nhét túm đuôi tóc vòng lên trên và luồn nó vô cái lỗ bạn vừa tạo ra lúc nãy. Nhét hết phần đuôi tóc vào nhé ! Làm thật khéo để được bầu tóc dưới thật đẹp và gọn. Nếu tóc bạn dài thì hãy dấu phần đuôi tóc sang hai bên thay vì ở phần trung tâm của búi tóc nhé ! Dùng một ít keo xịt tóc, để giữ cho búi tóc không bị trôi tuột, các sợi tóc không bị nhô ra khỏi búi tóc.

Thế là bạn đã có một kiểu tóc để đi làm, đi học chỉ trong vòng vài phút. Chúc bạn may mắn nhé !