Bí quyết makeup cho cô nàng kính cận

Đối với những cô nàng bị cận thì kinh là vật bất li thân, nếu như không đẹo kính bạn chỉ có thể quờ quạng không thấy đường đi. Đôi khi bạn muốn bỏ mắt kính ra để người đối diện thấy rõ gương mặt xinh đẹp của mình, nhưng có một điều bạn nên biết rằng mắt kính không che mất thứ gì trên mặt bạn cả. Thế nên bạn chẳng cần lo cặp mắt kính sẽ che mất gương mặt bạn, tuy nhiên chính vì nó không che đi thứ gì, kể cả quầng thâm mắt của bạn. Thật may mắn thay là bạn đã có ngay những bí quyết makeup cho những cô nàng kính cận của WooCorner. Cùng xem nhé !

Nhấn mạnh phần mí mắt và top liner

Có một qui tắc đơn giản là : gọng mắt kính của bạn càng to,dày bao nhiêu thì đường liner càng dày bất nhiêu. Điều này sẽ đảm bảo kính của bạn không “chế ngự” làm lu mờ đôi mắt của bạn. Hãy trang điểm đậm phần mí mắt trên và dùng liner màu sáng (trắng hoặc nude) kẻ dọc đường viền trong mắt để tạo sự tương phản và làm nổi bật đôi mắt của bạn lên.

Đừng thử lông mi giả hoặc nối mi

Bạn càng yêu thích sợi mi dài bao nhiêu thì bạn lại càng bực mình khi lông mi đâm vào mắt mình mỗi khi bạn chớp mắt. Hãy tránh xa tất cả những loại mi giả, nối mi hay những thứ làm mi dài nhân tạo, có thể chọc vào mắt và cọ, vướng vào mắt kính. Thay vào đó hãy dùng mascara dày hơn sẽ giúp tạo hiệu ứng tương tự mi giả nhưng không va chạm vào mắt kính của bạn.

Dùng kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt

Bạn sẽ nghĩ rằng khi đeo kính, bạn sẽ được phép bỏ qua kem che khuyết điểm, nhưng sự thật mà nói, nó quan trọng hơn bao giờ hết. Tròng kính làm thấy rõ vùng quầng thâm dưới mắt của bạn vì thế kem che khuyết điểm (CC hay Corrector) rất cần thiết để “điều trị” quầng thâm mắt. Cho một ít kem lên góc trong của mắt bằng cọ trang điểm, chỉ bôi lên những nơi bạn thấy tối màu. Sau đó dùng ngón tay loan nhẹ ra ngoài.

Loại sạch phấn nền dư thừa

Dùng một miếng bọt biển thấm nước lăn nhẹ nó trên sóng mũi và dọc theo đỉnh gò má để loại bỏ phần phấn nền dư thừa. Đừng lo lắng nó sẽ xóa sạch những gì bạn vừa trang điểm mà chỉ giúp bạn ngăn ngừa gương mặt trông như nhẵn bụi đầy phấn, thiếu tự nhiên mà thôi. Kết thúc việc đánh phấn với phấn phủ (finishing power) để phấn/kem nền không dính vào mắt kính của bạn.

Đừng bỏ bê chân mày của bạn

Kính của bạn có thể che mất lông mày nhưng điều đó không có nghĩa là chân mày không cần được chải chuốt. Thực tế thì ở một số trường hợp mắt kính có thể làm thấy rõ chân mày của bạn. Để làm chân mày bạn trông sáng bóng, dùng mascara cho lông mày chải ngược lên trên và hướng ra ngoài.

Đôi môi được tô đậm là một ý tưởng hay

Cân bằng là chìa khóa. Màu son sáng như đỏ (true red) hay hồng (hot pink) là gợi ý hay.