8 cách thật dễ dàng để giữ những chiếc móng được bền hơn

Cho dù bạn có định đến một cơ sở làm đẹp hay tự chăm sóc những chiếc móng tại nhà, thì việc chăm sóc móng có thể là một nỗ lực tiêu tốn nhiều thì giờ. Hãy tối đa hóa hiệu quả của việc làm đẹp bộ móng bằng cách làm theo 8 bước đơn giản sau nhé.

 1. Sử dụng sơn bóng của riêng bạn

  sử dụng sơn bóng của riêng bạnNhiều trung tâm làm móng bị mang tiếng là pha loãng những lo sơn bóng để làm cho những sản phẩm cũ này có thể dùng được lâu hơn. Để bộ móng có màu đẹp nhất, bạn hãy cân nhắc mang lọ sơn yêu thích của mình theo để chăm sóc móng nhé.

  Tác dụng đi kèm: bạn dễ dàng sửa lại những chỗ sước nhỏ tại nhà.

 2. Rửa sạch móng tay của bạn

  rửa sạch móng tayRửa, rửa, rửa! Nhiều chuyên gia làm đẹp khuyến nghị sử dụng bàn chải và kem đánh răng để cọ rửa những chiếc móng. Sau khi làm sạch móng, chắn chắn rằng bạn sử dụng chất tẩy có cồn hay axeton để loại bỏ bất cứ chất dầu nào còn sót lại trên móng trước khi bắt đầu công đoạn chăm sóc.

 3. Đừng làm ướt móng nhé

  đừng làm ướt móng khi sơnThay vì làm theo cách thông thường ở các tiệm làm móng, việc làm ướt móng trước khi tô có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm nhằm kéo dài tuổi thọ cho 1 bộ móng sau khi sơn.

  Theo các chuyên gia làm đẹp ở Shape thì “khi móng tay bạn ngấm nước, kích cỡ tự nhiên của móng sẽ gia tăng”, Faina Ritz, người sáng lập đồng thời là chuyên gia hóa phẩm của Duri Comestics nói. “Sau khi móng được sơn bóng và nước bay hơi, những chiếc móng sẽ teo lại, khiến lớp sơn bóng nứt và tróc ra.” Thế nên, hãy bỏ qua xà phòng khi rửa tay.

 4. Đừng bỏ qua lớp sơn lót

  dung bo ra son lotKhông, nó không phải là một mánh tiếp thị sản phẩm đâu nhé. Lớp sơn lót dính sẽ tạo cơ hội cho phần sơn bóng móng bám chắc hơn. Có rất nhiều loại sơn lót nhưng cá nhân tôi rất thích sản phẩm Nail Tek. Nhãn hiệu này có cả sơn lót lẫn lớp sơn phủ cho mọi loại móng yếu, dòn.

 5. Sơn phủ kín cả kẽ móng

  son kin ca ke mongPhủ lớp sơn bóng toàn bộ móng. Sơn phủ cả kẽ móng hoặc cả phần cuối móng với lớp sơn nền, sơn bóng và sơn phủ có thể kéo dài gấp đôi tuổi thọ của bộ móng sau khi được chăm sóc vì nó làm giảm tác động của việc gãy, sước và sự hủy hoại của nước.

 6. Nhanh chóng khắc phục những chỗ sước, gãy càng sớm càng tốt

  Nếu bạn muốn kéo dài tối đa bộ móng đẹp của mình, hãy khắc phục chỗ sước, gãy hay bất kì vết lèm nào nhanh nhất có thể. Sử dụng sản phẩm sơn bóng phù hợp với bạn mà nơi làm đẹp cung cấp giúp bạn có thể sửa, tô lại móng tại nhà.

 7. Dưỡng ẩm lớp biểu bì mỗi ngày

  duong am lop bieu biNhưng chuyên gia làm đẹp có những ý kiến khác nhau về các sản phẩm làm từ nước hay từ dầu dành cho lớp biểu bì dưới móng, nhưng tất cả đều đồng ý rằng việc dưỡng ẩm cho lớp da này thường xuyên là phương pháp tuyệt vời để duy trì hình dạng cho những chiếc móng.

 8. Tránh nhiệt độ cao trong vòng 12 giờ

  Tia UV có tác dụng làm cho móng tay bạn nhanh khô tuy vậy chúng không làm tất cả các lớp sơn bóng khô hoàn toàn. Hãy tránh nhiệt độ cao, nước nóng, xông hơi, tiếp xúc với móng tay bạn hay bất cứ cái gì nóng trong vòng 12 tiếng kể từ khi làm móng cho phép lớp sơn bóng khô hoàn toàn. Một lớp sơn bóng khô hoàn hảo sẽ bền hơn rất nhiều.