7 lời khuyên từ chuyên gia để có đôi chân mày đẹp

Sania Vucetaj — chủ nhân của trang wed saniasbrowbar.com là một chuyên gia chăm sóc và tạo kiểu cho chân mày của những người nổi tiếng. Cô có một studio ở New York và chỉ chuyên tỉa chân mày bằng nhíp. Qua review của một đọc giả, Sania đã chia sẽ cách để có một đôi chân mày hoàn hảo mà không đau đớn cũng không dùng bất cứ hóa chất nào. Hãy cùng WooCorner tìm hiểu xem và “bỏ túi” cho mình kĩ năng để có một đôi chân mày hoàn hảo nhé !

1. Giữ cho đôi chân mày tránh xa khỏi bất kì loạihóa chất nào

Tránh để bất kỳ loại lotion, gel, kem chống nắng, kem nền, hoặc kem dưỡng ẩm trên hoặc xung quanh vùng chân mày. “Nếu để hóa chất dưỡng da thấm vào chân mày, chúng sẽ rụng và kém phát triển. Chúng ta thường hay dưỡng chân mày như da, nhưng điều này là sai. Chân mày cũng giống như tóc, nếu bạn không bôi nhữn loại kem dưỡng da lên đầu để kích thích mọc tóc thì sao lại bôi lên chân mày ? Hãy cứ kiên nhẫn để chúng mọc tự nhiên.” — Sania Vucetaj chia sẻ.
chăm sóc chân mày đúng cách
Bonus lời khuyên để chống lão hóa: “Đặc biệt bạn không nên bôi kem lên mí mắt, vì mí mắt không bị nhăn mà chúng bị dãn và trùng. Thế nên nếu kéo mạnh và bôi lotion chỉ có hại nhiều hơn lợi.”

2. Dùng đúng gương

chăm sóc chân mày đúng cách
Nghe có vẻ lạ nhưng bạn nên chú ý. Sania cảnh báo không nên dùng gương có độ phóng đại cao để soi lúc tỉa chân mày. Tỉa trong ánh sáng mờ và tránh gương lồi vì nó sẽ làm mất quan điểm của bạn và khiến bạn nhổ quá đà.”

3. Đừng dùng kéo quá tay

hạn chế dùng kéo tỉa chân mày
Một đôi chân mày cụt lủn, lổm chổm không hề dễ thương chút nào, nếu bạn dùng kéo. Theo Sania, thực sự có rất ít phụ nữ cần đến kéo để tỉa chân mày. Nếu bạn cần đến kéo để tỉa, hãy chải chân mày nằm im trước và chỉ cắt đi phần mọc lệch ra khỏi đám đông. Bạn luôn muốn chân mày mình gọn gàng hết mức nhưng đôi khi chân mày hơi rậm có thể làm trán bạn trông cao và sáng hơn.

4. Chắc chắn rằng chân mày mọc từ đúng vị trí

đảm bảo chân mày mọc đúng chỗ
Có một quan niệm sai lầm là bạn thường hay điều chỉnh điểm bắt đầu của chân mày theo mép lỗ mũi nhưng thực sự thì nó phải theo đỉnh mũi (xem hình để hiểu rõ). Đôi chân mày quá xa nhau sẽ làm nhugn74 bộ phận trên mặt trong cách xa nhau và gương mặt bạn cũng trông rộng ra.

5. Không nên để chân mày quá đậm

chân mày quá đậm đánh lạc hướng người nhìn
“Ai cũng muốn có đôi chân mày đậm tự nhiên, nhưng nhiều người đang quá tay với chì kẻ chân mày.” —Sania cho biết — “Đừng vẽ đậm màu hơn màu tối sẵn có của chân mày. Đôi chân mày là để hỗ trợ tô điểm cho đôi mắt đẹp của bạn chứ không phải là để đánh lạc hướng người nhìn vào chúng. Một số sao Hollywood như Cara Delevingne, Rita Ora, Julianne Hough, and Taryn Manning đã theo xu hướng chân mày đậm đến quá mức”

6. Nhổ bằng nhíp là phương pháp tối ưu

nhổ chân mày bằng nhíp
Không tỉa chân mày bằng cách wax hay lia chỉ. Tỉa bằng níp là phương pháp chính xác nhất vì bạn chỉ kéo một sợi tóc duy nhất tại một thời điểm. Với lông mày, mỗi sợi lông làm nên một sự khác biệt hay đóng một vai trò riêng trong việc tạo hình chân mày. Wax lấy đi lông mày một cách thiếu chính xác và còn làm dãn da của bạn. Lia chỉ để tỉa sẽ kéo sợi lông về mọi hướng, khiến chúng bị gãy và sau đó chúng sẽ mọc lung tung.

7. Đầu tư một cây chì kẻ lông mày tốt

chì kẻ tốt tạo chân mày đẹp
“Một cây bút chì tốt cho chân mày phải nên tạo nên “hiệu ứng” trông như sợi lông tự nhiên – không giống như hình xăm nhân tạo” Sania chia sẻ. Hãy tìm cho mình một cây bút chì có màu hợp với màu tóc và giúp tôn lên đôi mắt đẹp của mình.

Hãy thử làm theo những lời khuyên của Sania Vucetaj để có một đôi chân mày hoàn hảo. Chúc bạn thành công với những lời khuyê này và hãy chia sẻ với WooCorner kết quả nhé !