4 sai lầm với mái tóc khiến bạn trông già hơn

Một kiểu tóc xấu hay đẹp thì khó mà nhận định được và chúng ta thường thì nhận thấy tóc mình đang ở “chế độ ổn”, không xấu nhưng bạn cũng chẳng thực sự hài lòng với nó. Đôi khi bạn quá bận bịu và nếu có thời gian thì chỉ quan tâm đến thời trang, quần áo, giày đép hay dưỡng da mà quên mất mái tóc của mình. Đôi khi cũng chính vì vậy mà kiểu tóc bạn đang để khiến bạn trông già hơn vài tuổi. Cũng giống như việc bạn chăm sóc da để tránh nếp nhăn làm bạn trông già đi hay diện đồ trẻ trung hơn thì mái tóc của bạn cũng có thể khiến bạn trông trẻ hơn hoặc ngược lại là già hơn. Thế nên bạn cũng nên quan tâm đến mái tóc nhiều hơn và đặc biệt là tránh những lỗi thường gặp sau khiến bạn trông già hơn hẳn.

“Lười” đến tiệm cắt tóc

Đây là lỗi thường thấy nhất ở hầu hết phụ nữ, đó là không cắt, chỉnh tóc thường xuyên. Đôi khi bạn đến tiệm và có một kiểu tóc thật đẹp và hợp với mình, nhưng dần dần khi tóc dài ra, bạn không có thời gian quay trở lại tiệm cắt tóc và cứ nghĩ rằng “thôi kệ” rồi vớ đại sợi thun buộc mái tóc lỏm chỏm lên. Đặc biệt là với tóc dài, đuôi tóc không được tỉa sẽ chẻ ngọn càng nhiều và càng lên cao. Chỉ cần tỉa một chút cũng tạo ra sự khác biệt, thế nên hãy thường xuyên đến tiệm cắt tóc để họ tỉa tót lại mái tóc để nó luôn ở hình dạng đẹp nhất với bạn, ít nhất là 7 tuần 1 lần.

Màu tóc

Màu tóc là một yếu tố quan trọng nhất có thể “thêm tuổi” hoặc làm bạn trẻ hơn. Màu tóc quá sáng sẽ “thêm tuổi” cho bạn vì nó sẽ “tẩy” màu da của bạn khiến da trông nhợt nhạt. Màu nhuộm sáng hơn 1-2 tone so với màu tóc tự nhiên có thể rất tôn da. Nhuộm tóc highlight kiểu balayage quanh mặt sẽ làm tôn lên màu da và đôi mắt của bạn. Nếu bạn không phải là một ngôi sao nổi tiếng, hãy tránh xa những màu nhuộm ‘độc’ như màu xanh da trời, màu hồng và màu tím.

Kiểu tóc không hợp

Không phải ai cũng hợp với những trào lưu hay xu hướng nhuộm tóc mới, thịnh hành. Thế nên nếu kiểu tóc nào đó đang thịnh hành và bạn muốn theo trào lưu thì hãy cân nhắc kĩ và hỏi ý kiến thợ cắt tóc để chắc kiểu tóc đó hợp với da và khuôn mặt bạn. Đặc biệt nếu kiểu tóc không hợp với dáng mặt bạn sẽ khiến bạn trông già hơn.

Không dưỡng tóc thường xuyên

Nếu bạn không sử dụng những phương pháp dưỡng tóc như dùng dầu xả, ủ tóc, hấp dầu thì mái tóc sẽ khô, cứng đờ. Khiến những khuyết điểm trên gương mặt như xương gò má hay khung xương mặt dễ dàng nhìn thấy hơn. Hãy giữ cho mái tóc luôn bồng bềnh và kết hợp với những kiểu tóc xoăn để che những đường góc cạnh trên mặt.