4 bước để da không bị đen sạm khi đi biển

Mùa hè thường gắn liền với các kỳ nghỉ, du lịch biển, tuy nghiên đi biển rất dễ làm da sạm đen, nguyên nhân là do ánh nắng mặt trời kết hợp với hơi mặn của biển làm hại cho da hơn ánh nắng thông thường. Điều này làm cho phái đẹp rất chi lo lắng. Song với 4 bước để da không bị đen sạm khi đi biển mà WooCorner chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giải quyết phần nào nỗi lo của các chị em. Những bí quyết chăm sóc da vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng đấy.

1. Uống thật nhiều nước

Nước luôn là người bạn thân thiết với làn da khỏe và tươi trẻ. Uống nhiều nước giúp bạn duy trì được độ ẩm cho da. Da có độ ẩm cần thiết sẽ khỏe mạnh hơn và không dễ hấp thụ ánh nắng mặt trời làm da sạm đen như tình trạng da khô, thiếu nước. Trong và sau khi đi biển bạn nên bổ sung thêm nhiều nước cho cơ thể nhé.

2. Thoa kem chống nắng

Kem chống nắng là vật dụng không thể thiếu khi đi biển. Bạn nên thoa kem chống nắng đúng cách và thường xuyên khi đi biển. Nên dùng loại kem chống nắng có SPF chuẩn dùng khi đi biển chứ không phải kem chống nắng thường để phát huy tối đa tác dụng của kem chống nắng.

de lan da khong bi den sam khi di bien

3. Tắm sạch bằng nước ngọt sau khi tắm biển

Một điều không thể thiếu là bạn phải tắm sạch da với nước ngọt ngay sau khi tắm biển. Nước biển là một tác nhân lớn làm da sạm đen, do đó, ngay sau khi ở dưới biển nên, bạn dùng nước ngọt, sữa tắm để làm da thật sạch.

4. Tắm với dầu oliu sau khi đi biển về

Ngoài ra, sau khi đi biển về, để khôi phục làn da sạm đen, bạn nên tắm với dầu oliu. Sử dụng dầu oliu nguyên chất hòa với sữa tắm thông thường và tắm sạch da hằng ngày để da mềm mịn, sáng màu trở lại.

de lan da khong bi den sam khi di bien