Các loại cây trồng thích hợp dành cho vườn tường

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều giống cây đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên không phải giống cây nào cũng có thể thích ứng và phù hợp được với mô hình vườn tường còn đang rất mới lạ, nhưng cũng đang tạo nên xu hướng đối với các gia đình muốn mang thiên nhiên vào không gian sống như thời buổi hiện nay.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số loại cây như sau chuyên dùng để trồng cây trên tường như sau:

Cây dương xỉ

Chắc hẳn những người yêu cây cối đều biết đến dương xỉ là loại cây mọc hoang dã, rất dễ trồng và có thể thích nghi được với hầu hết các môi trường sống khác nhau, chính vì vậy mà dương xỉ rất được nhiều người ưa chuộng và trồng làm cảnh.

Cây dương xỉ

Trầu bà

Loài cây này thực sự rất phù hợp đối với mô hình vườn trên tường vì nó có tốc độ sinh trưởng khá nhanh nhưng lại không cần chăm sóc nhiều. Ngoài ra, cây trầu bà còn có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ nhiều tác nhân gây ung thư cũng như các chất hóa học khác có hại đến sức khỏe con người.

Cây trầu bà

Cây son môi

Đây là 1 trong những loại cây được nhiều người chọn lựa trồng trên vườn tường nhất vì nó có thể sinh trưởng, phát triển tốt ở những điều kiện khắc nghiệt nhất kể cả vườn tường trong nhà và ngoài trời. Bên cạnh đó, màu sắc của nó cũng rất phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Cây son môi

Vạn niên thanh

Cây thân mập, tròn. Lá tập trung mọc ở đầu cành, có hình bầu dục thuôn nhọn ở đầu và mở rộng ở phần gốc. Đây cũng là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh mà không cần chăm sóc nhiều, cùng với đó vạn niên thanh cũng rất thích hợp để làm cây trồng nội thất trang trí trong gia đình.

Cây vạn niên thanh